Hoa Hồi (Tai Vị) Lạng Sơn (380.000/kg)

Hoa Hồi (Tai Vị) Lạng Sơn  (380.000/kg)
Mã hàng: QHH-LS01
Trạng thái: 2147483644
Giá: 380,000vnđ
Trước thuế: 380,000vnđ
Số lượng:  
   - Hoặc -   

Mô tả sản phẩm: Hoa hồi là sản phẩm được lấy từ cây đại hồi hay đại hồi hương hoặc bát giác hồi hương hoặc chỉ gọi ngắn gọn là vây hồi. Hoa Hồi khô là sản phẩm đã được sơ chế bằng cách phơi khô từ hoa hồi tươi. Hoa hồi được sử dụng để làm gia vị trong thực phẩm, hương liệu, được liệu (acid shikimic được coi là nguồn nguyên liệu quan trọng để chế biến thuốc tamiflu, một loại thuốc chủ yếu để chữa trị bệnh cúm gia cầm H5N1 hiện nay), và điều trị bệnh….

Hồi có vị cay, ngọt, mùi thơm, tính ấm. Thành phần hóa học của hoa hồi như sau:

Thành phần chủ yếu của tinh dầu  là  trans-anethol  (80-98%);  ngoài  ra  còn  có  khoảng  trên  20  hợp  chất  khác  (limonen,  – pinen,  -phellandren,  linalool,  -3-caren,  methylchavicol,  myrcen,  anisaldehyd,  sabinen,  4- terpineol, paracymen, -terpinen…). Cis-anethol thường chỉ có hàm lượng rất nhỏ (vết – 0,1%), nhưng lại rất độc và độ độc gấp 15-30 lần so với trans-anethol. Vì vậy, tinh dầu hồi sẽ gây ngộ độc nếu dùng quá liều lượng hoặc dùng nhiều. Hạt hồi không mùi, chỉ chứa dầu béo

Lạng Sơn là vùng trồng hoa hồi lớn nhất nước ta, hoa hồi lạng sơn có chất lượng và hàm lượng tinh dầu cao và tốt nhất để dung trong thực phẩm và mỹ phẩm.

Sử dụng : Hoa hồi được sử dụng để nấu nước dủng cho phở cho làm nước có vị thơm ngon hơn, đặc biệt hơn tạo nên sự khác biệt cho ậm thực phở.ngoài ra Hoa Hồi còn được sử dụng để tẩm, ướp các thực phẩm, hoặc hầm, hấp thực phẩm chung với hoa hồi. ví dụ như món gà hấp hoa hồi, hoặc cá hấp hoa hồi…..

Tùy theo mục đích sử dụng và liều lượng hoa hồi để tạo nên những thức ăn ngon và bổ dưỡng nhất.

Ngoài ra Hoa Hồi còn được sử dụng để chữa trị mốt số bệnh như: cảm hàn, đau bụng,dầy hơi, ngộ độc thịt cá…

Bảo Quản: Hãy giữ Hoa Hồi ở nơi khô, ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng.

Xuất Xứ Sản Phẩm:  Lạng Sơn

 

Viết đánh giá

Họ và tên:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu           Tốt

Nhập mã bảo vệ: